మైదా - పావు కే.జి
గోధుమ పిండి - 125 గ్రా
బొంబాయి రవ్వ- 125 గ్రా
ఉప్పు -రుచికి సరిపడా
మజ్జిగ - ఒక కప్పు
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
బేకింగ్ పౌడర్ - పావు కప్పు
వంట సోడా - చిటికెడు
ఉల్లిపాయలు -రెండు కప్పుల ముక్కలు
పచ్చి మిర్చి- పది
తయారు చేసే విధానం:
1) ముందు గా మూడు పిండులను మజ్జిగ తో24 గంటల ముందు నానబెట్టుకోవాలి..ఇది మరీ పలుచన కాకుండా సరిపడా గట్టిగా కలుపుకోవాలి.
2 ) బజ్జేలను వేసే ముందు ఉప్పు,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు,ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి బాగా కలిపి చిన్న చిన్న ఉండలు చేసి బాగా కాగి వున్న నూనె లో వేసి వేగనివ్వాలి. అంతే వేడి వేడి మైసూరు బజ్జీ రెడీ.........
nice snack item bagumdi.
ReplyDeletevery nice snack.looks yummy
ReplyDeletewww.maavantalu.com