Monday, March 9, 2009

మైసూర్ బజ్జీ

కావాల్సినవి:
మైదా - పావు కే.జి
గోధుమ పిండి - 125 గ్రా
బొంబాయి రవ్వ- 125 గ్రా
ఉప్పు -రుచికి సరిపడా
మజ్జిగ - ఒక కప్పు
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
బేకింగ్ పౌడర్ - పావు కప్పు
వంట సోడా - చిటికెడు
ఉల్లిపాయలు -రెండు కప్పుల ముక్కలు
పచ్చి మిర్చి- పది
తయారు చేసే విధానం:
1) ముందు గా మూడు పిండులను మజ్జిగ తో24 గంటల ముందు నానబెట్టుకోవాలి..ఇది మరీ పలుచన కాకుండా సరిపడా గట్టిగా కలుపుకోవాలి.
2 ) బజ్జేలను వేసే ముందు ఉప్పు,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు,ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి బాగా కలిపి చిన్న చిన్న ఉండలు చేసి బాగా కాగి వున్న నూనె లో వేసి వేగనివ్వాలి. అంతే వేడి వేడి మైసూరు బజ్జీ రెడీ.........

2 comments: