చికెన్ (ఎముకలు లేనిది)- 250 గ్రా
వేరుసెనగ గుళ్ళు- 25 గ్రా
పెరుగు మీగడ- 30 గ్రా
నిమ్మకాయ- అర చెక్క
అల్లం-చిన్న ముక్క
కొత్తిమీర-ఒక కట్ట
పచ్చి మిర్చి-నాలుగు
యాలకులు-మూడు
ఉప్పు-తగినంత
నూనె-రెండు టీ స్పూన్లు
తయారు చేసే విధానం:
1 ) ముందుగా ఒక గిన్నెలో ఎముకలు లేని చికెన్ ముక్కల్ని వేసి,వాటిని ఫ్రై చేసి ముద్ద గా నూరిన వేరుసెనగ గుళ్ళు,పెరుగుమీగడ,తురుమిన అల్లం,సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిరపకాయముక్కలు,దంచిన యాలకులు,తగినంత ఉప్పు కలిపి ఒక గంట సేపు నానబెట్టండి.
2 ) తరువాత నానిన ఒక్కో చికెన్ ముక్కను సన్నని వెదురు పుల్లకు గుచ్చి బొగ్గుల వేడి మీదగాని,గ్రిల్లర్ లో గాని,గ్యాస్ మంట మీదగాని కాల్చి,వెజిటబుల్ సలాడ్,నిమ్మ చెక్కలతో అతిధులకు అందించండి.
No comments:
Post a Comment