చికెన్ బ్రెస్ట్ పీస్లు -రెండు
పనీర్-50 గ్రా
జీడిపప్పు- 20 గ్రా
కొత్తిమీర-ఒక కట్ట
పచ్చి మిర్చి-మూడు
నిమ్మకాయ-ఒకటి
నూనె-వేయించడానికి సరిపడా
గ్రేవీ తయారీకి:
గసగసాలు- 25 గ్రా
జీడిపప్పు- 25 గ్రా
కారం-ఒకటిన్న టీ స్పూన్
అల్లంవెల్లుల్లి-ఒక టీ స్పూన్
ఉల్లిపాయలు- 50 గ్రా
పెరుగు- 100 గ్రా
గరం మసాల- 1గ్రా
పచ్చి మిర్చి-రెండు
టమోటాలు- 100 గ్రా
ఉప్పు-తగినంత
నూనె- 50 గ్రా
పసుపు-చిటికెడు
తయారు చేసే విధానం:
1 )ముందుగా ఒక బాణలిలో కొంచెం నూనె పోసి కాచాక -సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయముక్కల్ని వేయించండి.తరువాత అందులో అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద,కారంపసుపు,రుబ్బిన మసాలముద్దను చేర్చి వేయించండి.ఆ తరువాత దానిలో పెరుగు,టమోటాముక్కలు ,పచ్చిమిర్చి వేసి మరిగిస్తే గ్రేవీ రెడీ అవుతుంది.
2)తురిమిన పనీర్ లో జీడిపప్పు,కొత్తిమీర,పచ్చి మిర్చి ,నిమ్మరసం కలిపి మిశ్రమాన్ని తయారు చేయండి.
3 )చికెన్ బ్రెస్ట్ పీస్లను ఆకు ఆకారం లో రెక్క జాయింట్ దగ్గర కోసి చేతితో లాగితే ఎముక మిగిలి చర్మం విడిపోతుంది.
4)ఈ చర్మంలో -పైన తయారు చేసిన మిశ్రమాన్ని కూరి ,సమోసా ఆకారంలో చికెన్ పీస్ ను మదచండి.చివరలు విడిపోకుండా దారం తో కట్టి-వాటిని బాణలిలో మరుగుతున్న నూనె లో వేయించి తీయండి.
5)ఇలా తయారైన సమోసాలను పైన సిద్ధం చేసిన గ్రేవీలో వేసి,పైన కొత్తిమీర జల్లి అతిధులకు అందించండి.
No comments:
Post a Comment