పాలు- అర లీటరు
గుడ్లు-అర డజను
చక్కర - 150 గ్రా
జీడిపప్పు-20 గ్రా
బాదం పప్పు- 20 గ్రా
పిస్తా పప్పు-10 గ్రా
చాకొలేట్ పౌడర్-2 టేబుల్ స్పూన్లు
నెయ్యి- 100 గ్రా
వెనీలా ఎసెన్స్ -1 టేబుల్ స్పూన్
తయారు చేసే విధానం:
1 ) ముందుగా ఒక గిన్నెలో కోడిగుడ్డు మిశ్రమాన్ని పోసి అందులో చక్కెర పోసి కలియబెట్టాక, పాలు పోసి బాగా కలపండి.తరువాత అందులోనే చాకొలేట్ పౌడర్ ,జీడిపప్పు,బాదం,పిస్తా,పప్పులను కలిపి పక్కన వుంచండి. 2) తరువాత బాణలిలో నెయ్యి వేసి స్టవ్ మీద పెట్టి కాచాక,సన్నటి మంట మీద ఉంచి-పాలు,కోడిగుడ్ల మిశ్రమాన్ని కొంచెంకొంచెం పోస్తూ కలియబెడుతూ ఉండాలి. ఇలా చేయడం వల్ల పాలు గట్టిపడి హల్వా తయారవుతుంది.అది ఇంకా దగ్గరకు వచ్చాక ,దించి ,వెనీలా ఎసెన్స్ కలిపి ,డిష్ లోకి మార్చి అతిధులకు అందించాలి.
No comments:
Post a Comment