Tuesday, January 27, 2009

బంజారా మటన్

కావాల్సినవి:
మటన్- 500 గ్రా
టమోటాలు- 150 గ్రా
ఉల్లిపాయలు-50 గ్రా
నూనె- 50 గ్రా
గరం మసాలా- 2గ్రా
పచ్చిమిర్చి-నాలుగు
అల్లం-చిన్న ముక్క
ధనియాలు-2 టీ స్పూన్లు
ఎండుమిర్చి-మూడు
ఎండు మెంతి కూర-ఒక టీ స్పూన్
ఉప్పు-తగినంత
తయారు చేసే విధానం:
1 )మటన్ ని శుభ్రంగా కడిగి-గిన్నెలో వేసి కొంచెం ఉప్పు,గరం మసాలా కలిపి మెత్తగా ఉడికించాలి.
2)ఒక గిన్నె లో నూనె పోసి కాచాక -సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయముక్కల్ని ఎర్ర గా వేయించండి.తరువాత పచ్చిమిర్చి,అల్లం ముక్కలు వేసి కొద్ది సేపు ఫ్రై చేయండి.తరువాత దంచిన ధనియాలు,ఎండుమిర్చి కలిపి ,ఉడికించిన మాంసాన్ని కూడా వేయండి.
3)ఈ మిశ్రమంలో టమోటా ముక్కల్ని వేసి సన్నని మంట మీద గ్రేవి పూర్తిగా ఉడికే వరకూ ఉంచి ఉప్పు సరి చూడండి.ఇప్పుడు దానిమీద ఎండు మెంతి కూర జల్లితే బంజారా మటన్ రెడీ.....

No comments:

Post a Comment