Monday, January 26, 2009

చెట్టినాడు చికెన్

కావలసినవి:
చికెన్- 500 గ్రా
మిరియాలు-15 గ్రా
కొత్తి మీర -2 కట్టలు
గరం మసాలా- 5గ్రా
అల్లం వెల్లుల్లి- 4టీ స్పూన్లు
నూనె- 50మీ.లీ
నిమ్మకాయ-ఒకటి
ఉల్లిపాయలు- 100 గ్రా
టమోటాలు- 100 గ్రా
పెరుగు-ఒక కప్పు
ఉప్పు-తగినంత
కారం-2 టీ స్పూన్స్
కరివేపాకు-ఒక కట్ట
తయారు చేసే విధానం:
1 )చికెన్ ముక్కల్ని శుభ్రంగా కడిగి ఒక గిన్నెలో వేయండి.తరువాత అందులో దంచిన మిరియాలపొడి ,పెరుగు,కొంచెం అల్లంవెల్లుల్లిముద్ద,నిమ్మకాయరసం,తగినంత ఉప్పు వేసి చికెన్ ముక్కలకు బాగా అంటేలా పట్టించి అరగంట సేపు నానబెట్టండి.
2 )తరువాత స్టవ్ మీద ఉంచిన గిన్నెలో నూనె పోసి కాచక ముందుగా ఉల్లిపాయ ముక్కలని ఫ్రై చేసాక ,మిగిలిన అల్లంవెల్లుల్లి ముద్దను ,కారం.టమోటాముక్కలని వేసి కలుపుతూ నూనె పైకి తేలే వరకు ఉడికించండి.
3)ఇప్పుడు అదే గిన్నెలో నానబెట్టిన చికెన్ ముక్కలని వేసి,కలియబెట్టిన గిన్నె మీద మూత పెట్టి ఉడికించండి.చికెన్ ఉడక గానే గరంమసాలా పొడి,కొత్తి మీరా ,కరివేపాకు వేసి,దించి వేడివేడిగా రైస్ తో వడ్డించండి..........




No comments:

Post a Comment